LĐ số 356 Ngày 22.12.2003 Cập nhật: 09:05:34 - 22.12.2003


Giải bóng đá cúp qg 2004 - Samsung Cup:
Ưu thế thuộc về các đội chủ nhà

Vũ Hùng

Ngày 28.12, giải bóng đá cúp quốc gia 2004 chính thức vào cuộc.

Khác với các mùa giải trước, ở mùa giải 2004 chỉ có 12 đội chuyên nghiệp và 12 đội hạng nhất tham dự (24 đội). Các đội hạng nh́ không có mặt. Cúp quốc gia được tiến hành theo 3 ṿng. Ở ṿng 1 diễn ra vào ngày 28.12, 24 đội tham dự bốc thăm để chọn ra 8 cặp đấu. Ṿng 2 diễn ra vào ngày 31.1, 8 đội được miễn ở ṿng 1 gặp các đội thắng ṿng 1 để tiếp tục xác định 8 đội lọt vào ṿng 3 - ṿng chung kết. Ơ VCK, 8 đội được chia thành 2 nhóm theo mă số để xác định 2 đội nhất mỗi nhóm vào chung kết để phân ngôi vô địch cúp quốc gia 2004 sẽ thuộc về đội nào. Nếu K.S Khải Hoàn chọn sân Thành Long làm sân nhà th́ sân Thống Nhất lại có tới 3 đội cùng chọn là Ngân hàng Đông AÁ, TMN-CSG và Bưu điện. Để đảm bảo đúng lịch thi đấu nên BTC đă quyết định rời trận Bưu điện gặp B́nh Dương vào ngày 27.12 từ sân Thống Nhất - TP.Hồ Chí Minh đến sân G̣ Đậu - B́nh Dương vào cùng ngày 28.12. Như vậy, trong ngày bóng lăn này của ṿng 1 th́ ưu thế xem ra sớm thuộc về các đội chủ nhà, ngoại trừ đội bóng Đà Nẵng của Lê Huỳnh Đức phải đến sân Thành Long - TP.Hồ Chí Minh làm khách gặp KS Khải Hoàn.

Nếu Đà Nẵng dù phải thi đấu trên sân Thành Long cũng xem như sớm có 3 điểm trước đàn em K.S Khải Hoàn, đội bóng vừa từ hạng nh́ lên chơi ở giải hạng nhất 2004 và  thừa quyết tâm nhưng lại thiếu chuyên môn, tŕnh độ c̣n hạn chế trước một đội chuyên nghiệp của miền Trung như Đà Nẵng, th́ các trận c̣n lại phần thắng nghiêng nhiều về cho đội chủ nhà. Trên sân nhà  đội bóng xứ Thanh dù cũng đang phải đối đầu với nạn "chảy máu cầu thủ" cũng sẽ không mấy khó khăn trước Quảng Nam của HLV Nguyễn Thành Kiểm khi mục tiêu của đội bóng xứ Quảng này không phải là cúp quốc gia mà là giải hạng nhất 2004. Trong khi đó, với lợi thế sân nhà, Hải Pḥng cũng dễ dàng bỏ túi 3 điểm đầu tiên trước đội bóng mặc áo lính - Q.K5. Hơn cả về chuyên môn lẫn đầu tư kinh phí nên chuyện Hải Pḥng thua ngay trên sân Lạch Tray sớm xem như là chuyện không thể xảy ra. Dù được chơi trên sân nhà Tự Do - Huế, nhưng các cầu thủ xứ Huế của Lê Văn Trương sẽ không thể thảnh thơi trước đối thủ Ḥa Phát Hà Nội. Tuy nhiên, với đại biểu của thủ đô th́ mục tiêu của họ cũng là ở giải hạng nhất nên Huế cũng có thể có trận thắng đầu tiên trước Ḥa Phát Hà Nội để vào ṿng 2. TMN- Cảng Sài G̣n đang hừng hực khí thế trở lại hạng chuyên nghiệp ngay trong mùa giải 2004 cũng cực kỳ thoải mái trước đội bóng Tây Đô. Các cặp c̣n lại như Đồng Tháp-An Giang, B́nh Dương-Bưu điện và Tiền Giang-Q.K7 cũng có nhiều khả năng phần thắng thuộc về đội đứng trước.

Nếu ṿng 1 chỉ là khúc dạo đầu của cúp quốc gia th́ ṿng 2 với sự xuất hiện của Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định, Thể Công, SLNA, B́nh Định, NHĐAÁ, GĐTLA và LG-Hà Nội-ACB hứa hẹn đây sẽ là một ṿng đấu gay cấn, hấp dẫn với không ít bất ngờ. Tuy nhiên, ở ṿng 2 này Nam Định, LG-Hà Nội-ACB, GĐTLA và Hoàng Anh Gia Lai lại có phần dễ thở hơn khi các đối thủ của họ không quá khó để vượt qua. C̣n Thể Công, SLNA, B́nh Định, NHĐÁ  sẽ cực kỳ khó khăn trước các đối thủ như Hải Pḥng, Đà Nẵng, TMN-CSG và B́nh Dương nếu như các đội này qua được ṿng 1. Theo BTC giải là LĐBĐVN th́ ngoài chuyện bốc thăm chia lịch thi đấu ở ṿng 1 và 2 th́ VCK lại không quyết định sớm như mọi năm. Thi đấu ở địa phương nào sẽ căn cứ vào t́nh h́nh cụ thể mà giải đang diễn ra để BTC lựa chọn.

 ©2003 Lao Dong All Rights Reserved - Contact us: webmaster@laodong.com.vn