Báo Lao Động | Quỹ Tấm ḷng vàng | Các số đă ra | Unicode Fonts

TRANG NHẤT 

 Du lịch 

Giá cả  
 Vàng

1.260.000

 USD

16.030

 EUR

20.619

 GBP

30.419

 AUD

12.235

 VNIndex

436,03

Thời tiết
 Hải Pḥng

24 - 28

 Hà Nội

25 - 30

 Vinh

24 - 29

 Huế

25 - 30

 TPHCM

25 - 31

 Cần Thơ

24 - 30

TELEX VNI
Bị công an trói, đánh v́ bật đèn pha quá sáng  |  Nhân viên hàng không dùng điện thoại của khách nhắn tin sex  |  Ngừng cấp phép nhập khẩu thêm 150.000 tấn đường  |  Băo tan, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều ngày  |  Tỉ giá VND/USD tăng đột biến  |  

LĐ số 266 Ngày 06.10.2002 Cập nhật: 10:00:41 - 06.10.2002

Ngoài xa Bái Tử Long

Phạm Hoàng Hải
Khách lữ hành đều biết Bái Tử Long là một trong những vịnh biển đẹp nhất nước ta. Nhưng c̣n ngoài ŕa của vịnh biển trong vắt này... Một tuyến đi biển xa  mới được mở, đưa du khách ra tới các ḥn đảo lớn nằm tít tận những vị trí xa nhất của Bái Tử Long, đă mang lại tin mừng cho những người yêu biển.

Đêm lửa trại trên băi tắm Quan Lạn
(Quảng Ninh).
Từ TP.Hạ Long (Quảng Ninh) có tuyến đi ra đảo Quan Lạn, tàu chạy  thẳng qua Soi Sim, Mê Cung , Lờm Ḅ, bỏ vịnh Hạ Long lại phía sau rồi đi qua  Cửa Vạn , Ba Trái Đào,  Hồ Ba Hầm ... Bắt đầu từ đó tầm mắt sẽ không c̣n bị các ngọn núi đảo chặn lại nữa và biển mở ra đến tận chân trời. Rồi cũng từ đó tàu thênh thang  xé mặt biển chạy thẳng gần 60km (nghe nói là lái tàu có thể bỏ cả hai tay đến nửa tiếng đồng hồ  mà  vẫn không ngại ǵ) .

Ngày biển lặng cũng thích, ngày có sóng th́ thích hơn nhiều v́ ta có thể biết được cái  cảm giác chống chọi với các cơn say sóng của ngườ́ thuỷ thủ. Vào những lúc có mưa, tàu như được bọc trong màn nước trời  trắng xoá vô tận. Và tàu đưa ta tới các ḥn đảo mênh mông cát trắng.

Nước biển tinh khôi đến mức các hạt cát ở đây trắng như các hạt đường kính, có thể đúc ra các loại pha lê cao cấp và các băi cát dài trắng như tuyết phủ. Những con giun biển sống trong cát này cũng có màu trắng được gọi là sá sùng, được dùng làm gia vị cao cấp , phơi khô bán tại chỗ đă tới 400.000đ/kg.

Uống nước biển này, các loài trai ở đây sinh ra những viên ngọc  quư giá và v́ thế từ dăm bảy thế kỷ trước, các tàu buôn nước ngoài đă theo nhau ghé vào đây buôn bán. Và cũng v́ thế, từ xưa  đă có các tên đảo như Ngọc Vừng tức là vầng hào quang của ngọc, hay là Minh Châu có nghĩa là viên ngọc quư sáng ngời.

Rồi các bạn sẽ ngủ đêm trên đảo, đốt lửa trại , ăn tôm cá tươi ngay trên bờ biển, đến thăm ngôi đ́nh cổ Quan Lạn nổi tiếng, thăm các trại nuôi trai lấy ngọc, thăm cảng cát, tắm biển..., và c̣n rất nhiều điều thú vị mà chỉ những người đă đi mới thấy hết được.

C̣n những ai xông xáo  muốn đi tự do th́ có thể đi ra bến cảng Cái Rồng ở Cửa Ông, hàng ngày có 2 chuyến tàu chợ đưa khách ra đảo Quan Lạn. Trên đảo có nhiều xe ôm đưa bạn đi khắp ḥn đảo dài mấy chục cây số, trên đảo cũng đă có một khu nhà sàn du lịch phục vụ ăn và nghỉ qua đêm . Hy vọng những tuyến du lịch biển sẽ càng ngày càng nhiều hơn và đến một ngày sẽ có các tour đi dọc bờ biển ra Bắc vào Nam và vượt đại dương ra với thế giới.
Trở về   Gửi tin   Bản để in   Ư kiến bạn đọc

Top 10 điểm du lịch cho tuần trăng mật
Cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tạm thời
Đồ lưu niệm: Yếu tố hấp dẫn du khách
Sự hấp dẫn của Hà Nội
Ư kiến doanh nghiệp du lịch: Rất cần những festival tại nước ngoài
Đă đi là phải đến
Điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch
Kinh doanh lữ hành du lịch
4 "N" của người làm du lịch
Quy định mới về mức thu lệ phí hộ chiếu và thị thực

TIN, BÀI ĐĂ ĐƯA
CHUYÊN ĐỀ
Cuộc thi viết về du lịch
Du lịch thời SARS
Lễ hội truyền thống
CHUYÊN ĐỀ KHÁC

 ©2003 Lao Dong All Rights Reserved - Contact us: webmaster@laodong.com.vn