Báo Lao Động | Quỹ Tấm ḷng vàng | Các số đă ra | Unicode Fonts

TRANG NHẤT 

Giá cả  
 Vàng

1.260.000

 USD

16.030

 EUR

20.619

 GBP

30.419

 AUD

12.235

 VNIndex

436,03

Thời tiết
 Hải Pḥng

24 - 28

 Hà Nội

25 - 30

 Vinh

24 - 29

 Huế

25 - 30

 TPHCM

25 - 31

 Cần Thơ

24 - 30

TELEX VNI

LĐ số 68 Ngày 20.03.2002 Cập nhật: 09:25:14 - 20.03.2002

ĐIỀU TRA
Công an Hà Nội:

Bắt khẩn cấp Sơn "bạch tạng"


15 giờ 15 ngày 16.3, lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Quốc Sơn (Sơn "bạch tạng" - em kết nghĩa của Năm Cam) đă được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm thuộc pḥng Cảnh sát h́nh sự, Công an Hà Nội thực hiện tại  nhà số 4 ngách 70, ngơ Lương Sử A, phường Văn Chương, Hà Nội.

Trần Quốc Sơn sinh năm 1962, nguyên thường trú tại 52 phố Ngô Th́ Nhậm (quận Hai Bà Trưng-Hà Nội). Sở dĩ, Sơn có hỗn danh "bạch tạng" là bởi hắn mắc bệnh bạch tạng, tóc gần như trắng. 

Xuất phát điểm của Sơn trong giới giang hồ chỉ là một kẻ liều lĩnh, hay quậy phá ở khu vực Hai Bà Trưng. Vào những năm 1990, khi "tập đoàn quân cửu vạn" của Khánh "trắng" đang hoạt động "náo nhiệt" tại khu vực Long Biên, Sơn "bạch tạng" đă vài lần đụng độ với đàn em Khánh "trắng" và đă bị Khánh "trắng" dằn mặt. Biết địch không lại, Sơn quay sang xin làm trợ thủ cho Phúc "bồ" nuôi ư định một ngày nào đó rửa hận. Sau một thời gian dưới trướng, Sơn tập hợp được một nhóm côn đồ 17 tên chuyên nghề bảo kê, đâm thuê chém mướn thành lập một băng riêng.


Rút kinh nghiệm từ hai "đại ca" Khánh "trắng" và Phúc "bồ", Sơn tổ chức mạng lưới hoạt động hết sức tinh vi và không bao giờ lộ mặt trong các vụ thanh toán lẫn nhau. Cũng trong thời gian đó, địa bàn quận Hai Bà Trưng xảy ra nhiều vụ đâm thuê, chém mướn. Trong quá tŕnh điều tra, thu thập tài liệu, cơ quan công an đều thấy nổi lên có bàn tay tổ chức của Sơn "bạch tạng". Thế nhưng lần nào cũng vậy, Sơn đều lọt lưới pháp luật v́ chưa đủ chứng cớ để truy tố. Một lần duy nhất là vào năm 1991, Sơn đă trực tiếp "ra tay" đánh người thành thương tích. Sự việc này, Công an quận Hai Bà Trưng đă ra lệnh truy nă nhưng không hiểu sao, một thời gian sau lại có lệnh đ́nh nă. Thế là Sơn lại trở về ung dung sống tại 52 Ngô Th́ Nhậm và tiếp tục sống bằng nghề đâm thuê chém mướn. Năm 1996, sau một "phi vụ" dàn quân với 17 tay kiếm làm náo loạn cả khu vực phường Ngô Th́ Nhậm, Sơn đă được đưa vào trại giam Thanh Hà (Phú Thọ). Tại đây, Sơn "bạch tạng" đă "kết" làm anh em với Năm Cam.

Cũng trong thời gian nằm trại này, liên minh ma quỷ giữa Năm Cam - Sơn "bạch tạng" - Thắng "Tài Dậu" (Thắng là con ông Tài, bà Dậu v́ thế  có biệt danh là Thắng "Tài Dậu") đă được h́nh thành. Lúc đó, Thắng "Tài Dậu" đang ở ngoài và đang thăm nuôi Năm Cam. Qua Năm Cam, Thắng "Tài Dậu" "kết" luôn với Sơn "bạch tạng". Năm 1998, khi cả Năm Cam và Sơn "bạch tạng" ra trại, chính Thắng "Tài Dậu" là người đă giúp Sơn "bạch tạng" mua căn nhà liền kề nhà ḿnh tại nhà số 4 ngách 70, ngơ Lương Sử A và lo thủ tục để Sơn "bạch tạng" về ở hẳn căn nhà đó nhằm mục đích thu phục tên côn đồ này về dưới trướng ḿnh. Bắt đầu tư đây, dưới sự  "chỉ bảo" của Năm Cam, một đường dây bảo kê, cá độ bóng đá được h́nh thành tại Hà Nội dưới sự  điều hành trực tiếp của Thắng "Tài Dậu" và Sơn "bạch tạng". Sau khi lực lượng  Công an Hà Nội triệt phá hai băng nhóm của Khánh "trắng" và Phúc "bồ", Sơn "bạch tạng" và Thắng "Tài Dậu" biết sẽ có ngày đến lượt ḿnh nên t́m cách dạt vào Nam phục dịch dưới trướng Năm Cam. Tại đây, Năm Cam v́ "cảm cái ơn" của hai tên đồ tể này khi c̣n ở trại giam Thanh Hà nên đă giao cho quản lư nhiều ṣng bạc tại TP.Hồ Chí Minh. Sự "ăn nên làm ra" của băng nhóm tội phạm này đă trở thành cái gai trong mắt Dung Hà. Cuộc tỉ thí giữa hai băng nhóm tội phạm đă xảy ra, Dung Hà bị giết. Thắng "Tài Dậu" lặn mất tăm, Sơn "bạch tạng" dạt ra Hà Nội chờ thời cơ. Trong thời gian này, Sơn "bạch tạng" vẫn đi đi lại lại gữa hai căn nhà số 4 ngách 70, ngơ Lương Sử A và  nhà 52 Ngô Th́ Nhậm (tại số nhà 52 Ngô Th́ Nhậm, Sơn c̣n có một mẹ già và một anh trai ngồi bán nước trước cửa nhà); và hắn sống như một ông hoàng giữa bầy cave, gái gọi.

Lẩn trốn măi cũng không thoát khỏi lưới pháp luật, 15 giờ 15 phút ngày 16.3, khi phát hiện Sơn đang đi trên chiếc xe Honda @ về căn nhà số 4 ngách 70, ngơ Lương Sử A, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Công an Hà Nội đă áp giải về căn nhà của y để đọc lệnh bắt khẩn cấp. Sau gần 1 giờ khám xét, cơ quan Cảnh sát điều tra và công an phường đă tạm giao căn nhà của Sơn "bạch tạng" cho bà Trịnh Thị Dậu (mẹ của Thắng "Tài Dậu") quản lư. Theo chỉ đạo của ban chuyên án Năm Cam ngày 18.3, Sơn "bạch tạng" được di lư vào TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục làm rơ các hành vi phạm tội của y.

* Ngày 19.3, Cục Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đă bắt tạm giam Hứa Văn Em (sinh 1951 - thường trú 18A Bến Chương Dương, phường Cầu Ông Lănh, quận 1, cư ngụ 105 Kư Con, phường Nguyễn Thái B́nh, quận 1) về tội "tổ chức đánh bạc". Lệnh bắt tạm giam được Viện Kiểm sát Tối cao phê chuẩn.  Nhóm PV thời sự


Thông tin liên quan:
Chuyên đề: Truy bắt băng nhóm tội phạm Năm Cam
TP.Hồ Chi Minh: Bắt tiếp hai ten đan em của Năm Cam(13-03-2002)
TP.Hồ Chi Minh: Co danh sach khoảng 70 can bộ lien quan đến vụ an Năm Cam(11-03-2002)
TP.Hồ Chi Minh: Chau Phat Lai Anh, một đan em Năm Cam ra đầu thu(06-03-2002)
Trở về   Gửi tin   Bản để in   Ư kiến bạn đọc

V́ sao Thọ "đại uư" bị tuyên phạt tử h́nh?
Cựu thẩm phán Nguyễn Thị Hường "vay" tiền có hệ thống
Kết thúc điều tra vụ án Thọ "đại uư": "Cánh tay phải" Năm Cam thú tội
Bắt được Thọ "đại úy"
Thi án tử h́nh đối với Năm Cam và bốn đồng phạm
Các bị can quan trọng trong vụ án Năm Cam xin thi hành án ở đâu?
Tất cả các bị cáo bị án tử h́nh trong vụ Năm Cam đều xin tha tội chết
Năm Cam và Châu Phát Lai Em gửi đơn lên Chủ tịch nước xin giảm án tử h́nh
Các "bao công" đă buộc tội nhân "tâm phục - khẩu phục"
Kết thúc phiên ṭa phúc thẩm xét xử vụ án Trương Văn Cam và đồng bọn: Năm Cam bị tuyên phạt 2 án tử h́nh

TIN, BÀI ĐĂ ĐƯA

Nhật kư

Y án tử h́nh đối với Năm Cam
Ngày 25 xét xử: Tất cả các bị cáo đều cầu xin giảm nhẹ h́nh phạt
Ngày 24 xét xử: Đại diện VKS khẳng định Trần Mai Hạnh đă nhận hối lộ
Ngày 23 xét xử: Viện Kiểm sát không thay đổi quan điểm luận tội Phạm Sỹ Chiến và Bùi Quốc Huy
Ngày 22 xét xử: Luật sư xin giảm án cho các bị cáo thuộc "nhóm đánh bạc"

Năm Cam & đồng bọn

Các luật sư rút kinh nghiệm thế nào sau phiên toà xử Năm Cam ?
Lời nói sau cùng của các bị cáo
Các bị cáo "đua nhau" chối tội
Ba "ông lớn" chối phắt hành vi phạm tội
Không nham hiểm th́ không phải là Năm Cam!
"Đao phủ" dưới trướng Năm Cam
Băng đảng Năm Cam - "đỉnh cao" của tội phạm
Công bố cáo trạng truy tố 155 bị cáo với 24 tội danh
Làm tiền bằng thủ đoạn cho vay cắt cổ
Gương mặt 155 bị cáo trước vành móng ngựa

 ©2003 Lao Dong All Rights Reserved - Contact us: webmaster@laodong.com.vn