Báo Lao Động | Unicode Fonts

TRANG NHẤT 

 Địa phương 

Đường dây nóng 

 HÀ NỘI: 
Tel: 04-5330305
0904110444

 TP.HCM: 
Tel: 08-8230017
08-8294279

Giá cả   
 Vàng

1.165.000

 USD

16.060

 EUR

20.503

 GBP

30.163

 AUD

12.100

 VNIndex

500,82

 Thời tiết 

Tấm ḷng vàng


Quỹ TLV là cầu nối cho hai anh em Huấn - Luyện
 MIỀN TRUNG & TÂY NGUYÊN

LĐ số 327 Ngày 26.11.2005 Cập nhật: 10:11:57 - 26.11.2005

Đất cố đô có "vua"!

Mấy hôm nay, nơi tôi đang sống, từ lề đường đến công sở, đi đâu cũng nghe người dân, cán bộ, nhỏ to đầy hả hê chuyện ông "quan" to nhất tỉnh vừa bị một nữ tiếp viên nhà hàng "dạy" cho bài học muối mặt về ứng xử với phụ nữ ngoài xă hội.


Chuyện là một bữa trưa đẹp trời, "quan" lớn cùng một số "quan" nhỏ vào ăn trưa ở một nhà hàng ở ven đô. Một nữ tiếp viên trẻ, mới đến làm việc của nhà hàng, như lệ thường, đến đon đả mở bia, tiếp đá cho các "quan". Và (có lẽ cũng như thường lệ), "quan" lớn nhất đă không cầm ḷng trước nhan sắc của cô tiếp viên chỉ đáng tuổi con ḿnh nên đă... gh́ đầu cô ta lại rồi hôn đánh chụt một cái vào má, trước sự chứng kiến của quan khách có mặt trong nhà hàng hôm đó! Quá bất ngờ và cảm thấy nhục nhă bởi hành vi của vị "quan" đáng kính mà lâu nay cô chỉ thỉnh thoảng được thấy mặt và nghe nói toàn lời hay, ư đẹp trên ti-vi, cô tiếp viên đă đáp trả ngay lập tức bằng một cái tát như trời giáng vào mặt "quan"! Cát tát làm cả nhà hàng "chết lặng" như... sóng thần xuất hiện!

Chuyện đến đây chưa hẳn đă có đoạn kết tệ hại nếu  "quan" hành xử như một người có văn hoá (lỡ có tí bia rượu), chẳng hạn nói một lời xin lỗi. Đàng này, sau một lúc bỏ đi vào nhà vệ sinh, "quan" quay trở ra, mặt hầm hầm chỉ tay, lớn tiếng: "Đuổi, đuổi ngay cô tiếp viên không biết làm việc kia!". Tất nhiên chủ quán thanh toán tiền công và cho cô nghỉ việc ngay sau đó. Chưa hết, "quan" c̣n doạ sẽ cho đóng cửa, không chỉ nhà hàng này mà c̣n cả... các nhà hàng bên cạnh! (YÁ tưởng này thật... khó hiểu!).

Theo giới thạo tin "mật" th́ việc ông "quan" này vào các nhà hàng ruột của ḿnh rồi ôm hôn  các cô tiếp viên và "hơn thế" giữa thanh thiên bạch nhật như đă dẫn ở trên là "chuyện thường ngày ở huyện". Nhưng lâu nay, các cô phần khiếp uy của "quan", phần v́ miếng cơm manh áo đành nuốt nhục, im lặng.  Cái tát vừa rồi thật ra là... "đi đêm lắm có ngày gặp ma" mà thôi.

Người viết bài này đă nghĩ măi vẫn không lư giải thoả đáng về hành vi của "quan". Chẳng lẽ, "quan" cho  rằng xă hội bây giờ không có "vua", cũng không có "dân", nên không cần nh́n trước nh́n sau khi thực hiện những hành vi không xứng đáng với trọng trách như thế? Hay là "quan" cho rằng, ta là "vua" của đất cố đô này nên ta muốn làm ǵ cũng được?
Trở về   Gửi tin   Bản để in   Ư kiến bạn đọc

Từ đường dây nóng ngày 9.09.2006
Đại gia "chơi chịu"?
Sông Hương - Bao giờ tới biển? (Kỳ 3)
Trại sáng tác kịch bản sân khấu 2006: Những vấn đề mới
Đắc Lắc: Cần sự đột phá trong đào tạo nghề
Lửa đă được truyền như thế
Gia Lai: Nông dân đau đầu v́ phân NPK mất chất
Trăm cây số chạy mất 5 giờ
Quảng Trị: Chánh Văn pḥng Huyện uỷ Hướng Hoá nhục mạ nhân viên
V́ sao phải bảo mật?

TIN, BÀI ĐĂ ĐƯA
TÌM KIẾM
TELEX VNI

 ©2003 Lao Dong All Rights Reserved - Contact us: webmaster@laodong.com.vn